Banner trang tin tức

Đất nền miền Trung: "Điểm vàng" của giới đầu tư

Trong bối cảnh nguồn vốn dồi dào, sự gia tăng các chủ đầu tư nước ngoài và chính sách vĩ mô phù hợp, thị trường nhà ở và đất nền ở Miền Trung có triển vọng tăng trưởng đầy lạc quan.

Những đòn bẩy thúc đẩy thị trường đất nền miền Trung

Theo nhân định của các chuyên gia, yếu tố nền tảng chính là cơ cấu dân số Việt Nam, là nguồn cầu chính và bền vững của thị trường nhà ở và đất nền do xuất phát từ nhu cầu mua để ở thực. Dựa trên những nghiên cứu và phân tích số liệu, có thể thấy thị trường bất động sản nhà ở và đất nền ở Việt Nam đang được hưởng lợi từ một cơ cấu nhân khẩu học vàng.

Sự di dân kết hợp với tăng trưởng dân số tự nhiên tạo ra nhu cầu lớn về nhà ở và đất nền tại nhiều khu vực. Mặt khác, việc quy mô hộ gia đình ngày càng giảm cũng đem đến cho thị trường nhà ở nguồn cầu mới từ các gia đình nhỏ tách hộ.

Đất nền miền Trung vẫn sốt giá nguyên nhân cũng là do chuẩn bị hình thành các đặc khu kinh tế và những khu du lịch sinh thái,…. Một khi dự thảo Luật chính thức được Quốc hội thông qua, thì thị trường BĐS tại các khu này được dự báo sẽ bứt phá mạnh mẽ với nhiều chính sách mới.

Khi Đặc khu kinh tế và các khu du lịch ra đời, đồng nghĩa với nhu cầu nhà ở tăng cao, Chủ đầu tư vì vậy phải lựa chọn giữa việc phát triển dự án ở khu vực gần trung tâm thành phố lớn với chi phí đất cao hơn, hoặc đầu tư nhiều hơn vào các tiện ích nội khu cho các dự án xa trung tâm gần các Khu kinh tế. Việc này đẩy giá của các sản phẩm đất nền và nhà ở tại các vùng lân vùng kinh tế và du lịch tặng mạnh.

Dịch chuyển thị trường bất động sản Quảng Ngãi – Bình Định

Điển hình là thị trường bất động sản của Quảng Ngãi – Bình định đang rất phát triển rất sôi động trong thời gian gần đây.

 

BDS Quảng Ngãi rất sôi động trong thời gian gần đây, Quảng Ngãi là một trong 5 khu kinh tế ven biển được Chính phủ ưu tiên đầu tư kết cấu hạ tầng và có chính sách ưu đãi cao nhất cả nước hiện nay. Khu kinh tế Dung Quất đã thu hút nhiều dự án quy mô lớn như Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất, Nhà máy lọc dầu Dung Quất, Nhà máy công nghiệp nặng Doosan, Khu công nghiệp đô thị Dung Quất, Khu Công nghiệp - Dịch vụ - Đô thị VSIP,…

Tại đây sẽ phải đáp ứng nhu cầu nhà ở rất nhiều cho các kỹ sư, công nhân, nhân sự tại đây. Ngày càng nhiều nguồn vốn đổ đây để thúc đẩy và phát triển kinh tế. Là một nơi đầy tiềm năng cho sự phát triển của bất động sản nhất là đất nền và nhà ở.

Còn Bình Định gần đây cũng tập trung quy hoạch và triển khai xây dựng các công trình hạ tầng giao thông, các khu nhà ở, khu đô thị mới hiện đại nhằm phát triển kinh tế và dịch vụ du lịch.

Việc phát triển hạ tầng, tăng trưởng kinh tế và du lịch đã thúc đẩy thị trường bất động sản Bình Định, đặc biệt là bất động sản du lịch và đất, có mức tăng trưởng ấn tượng hàng đầu Việt Nam trong thời gian vừa qua.

Toàn tỉnh Bình Định có hơn 70 dự án phát triển bất động sản du lịch, phát triển khu dân cư, khu đô thị đang được thực hiện.Nắm bắt kịp thời diễn biến thị trường, các nhà đầu đã tham gia vào phát triển các dự án khu dân cư và dự án du lịch tại khu vực Bình Định trong thời gian gần đây.

Cùng với việc phát triển nhanh các dự án khu dân cư và du lịch tại Bình Định, sản phẩm bất động sản phát triển chủ yếu là đất nền để đáp ứng nhu cầu phát triển du lịch và khu dân cư.

Bất động sản tại Bình Định và Quãng Ngãi được dự đoán sẽ còn tăng trưởng và phát triển lên rất nhiều lần so với hiện tại. Sẽ là miền đất hứa cho giới đầu tư bất động sản.

 

 

Tin liên quan
ĐỐI TÁC
Copyright ©2017
   Designed by VinaDesign