Banner trang tin tức

Kỳ 4: Chuyển dịch đất nền sang căn hộ cao cấp

Thị trường bất động sản (BĐS) Đà Nẵng đang ấm lên cùng với hàng loạt dự án được chào bán. Rất nhiều nhà đầu tư đang băn khoăn với việc đầu tư vào đất nền hay căn hộ cao cấp. Thật khó để đưa ra sự lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, theo các chuyên gia BĐS, đầu tư căn hộ cao cấp tại Đà Nẵng vẫn đang là một kênh hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư.

Cơ hội cho phân khúc condotel

Ông Nguyễn Văn Đính – Chủ tịch Hiệp Hội môi giới BĐS Việt Nam, cho biết hiện thị trường đất nền Đà Nẵng bước vào giai đoạn khan hiếm, quỹ đất thành phố ngày càng ít đi, đặc biệt là ở trung tâm. Dân cư thành phố tăng nhanh nên việc mở rộng quy hoạch đô thị ra các khu vực ven thành phố là điều tất yếu. Các khu đô thị vệ tinh lượng đất nền cũng đang hết dần và còn lại rất ít quỹ đất đẹp.

Lượng khách hàng có nhu cầu mua nhà, đất tại Đà Nẵng tăng trưởng mạnh. Ngoài ra các nhà đầu tư đến từ Hà Nội, TP.HCM cũng tăng thêm cả về số lượng cũng như quy mô đầu tư dẫn đến nguồn cầu lớn, và cũng là nguyên nhân dẫn đến giá nhà, đất tăng mạnh trong thời gian vừa qua.

Trong thời điểm phân khúc đất nền ngày càng khan hiếm, các chuyên gia nhận định, trong thời điểm những tháng đầu năm 2019, phân khúc sẽ chiếm ưu thế vẫn là căn hộ cao cấp, với mức giá hấp dẫn.

Kênh đầu tư hấp dẫn

Một trong những thị trường được đánh giá có tiềm năng phát triển du lịch nghỉ dưỡng cao nhất cả nước chính là Đà Nẵng. Đó cũng là lý do condotel Đà Nẵng được giới đầu tư đánh giá rất cao về khả năng sinh lời cũng như tính đường dài của kênh đầu tư.

Hiện tâm lý khách hàng khi lựa chọn nơi an cư đã bắt đầu thay đổi, xu hướng chuyển dịch sang phân khúc căn hộ hiện đại ngày càng tăng lên rõ rệt.

So với việc mua vàng hay gửi tiết kiệm, việc sử dụng khoản tiền nhàn rỗi vào kênh đầu tư BĐS được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Trong khi cùng một mức tiền, việc đầu tư đất nền có quá nhiều lựa chọn cũng như lợi nhuận mang lại chưa thấy ngay trước mắt thì đầu tư vào căn hộ cao cấp Đà Nẵng đang dần trở thành một xu hướng.

Lượng khách du lịch ngày càng cao cùng lượng nhập cư vào thành phố ngày một nhanh, nhu cầu về nhà ở ngày càng lớn. Thêm vào đó, trong thời gian tới, sẽ có nhiều chuyên gia, người nước ngoài lựa chọ Đà Nẵng là điểm sinh sống làm việc. Với sự nới lỏng chính sách mua nhà cho người nước ngoài trong thời gian gần đây, cộng với những tiện ích sẵn có thì các căn hộ cao cấp luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho phân khúc khách hàng này.

Ngoài khả năng sinh lời và những lợi ích hấp dẫn đến từ việc kinh doanh, căn hộ khách sạn condotel ở Đà Nẵng là thị trường được giới đầu tư đánh giá cao ở thời điểm này. Lý do thị trường bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay không còn quá “sốt” như trước. Thay vào đó là sự trầm lắng để nhà đầu tư cân nhắc xem đâu thực sự là sản phẩm tốt để xuống tiền.

 

Khác với thời kỳ “sóng lớn”, ở thời điểm này dự án nào thực sự hiệu quả, thực sự an toàn thì sẽ tự nhiên nổi bật. Đó là lý do nhiều nhà đầu tư hiện nay đang “săn lùng” bằng được căn hộ nghỉ dưỡng tốt condotel Đà Nẵng.

Tin liên quan
ĐỐI TÁC
Copyright ©2017
   Designed by VinaDesign