Banner trang tin tức

Kỳ 5: Phân khúc nghỉ dưỡng có gì đặc biệt?

Bất động sản nghỉ dưỡng đang là hướng đầu tư mới của giới địa ốc, đặc biệt là phân khúc condotel. Trong quý 4/2018, lượng giao dịch condotel đã tăng trở lại với những con số ấn tượng, cả nước đạt 2.581 giao dịch, tăng 1.592 giao dịch so với quý 3. Hội Môi giới BĐS dự báo, năm 2019 lượng giao dịch về sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng sẽ vượt năm 2018 khoảng trên 50%.

Sản phẩm triển vọng

Tại Đà Nẵng, thị trường condotel được nhiều chuyên gia đánh giá là sản phẩm bất động sản tốt nhất hiện nay. Theo Báo cáo Tổng kết cuối năm của Tổng cục du lịch, trong năm 2017, Việt Nam đã đón tới 12,9 triệu lượt khách Quốc tế, tăng gần 30%, số lượng du khách nội địa cũng đạt tới 73 triệu lượt.

Vì thế, các nhà đầu tư không thể bỏ lở cơ hội lớn này và luôn chọn những vị trí trước biển để phát triển dự án nghỉ dưỡng, phần lớn là loại hình căn hộ khách sạn.

Theo PGS. TS. Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường cho biết: nếu nhìn vào năm 2017 và 2018 thì sẽ thấy thị trường BĐS năm 2019 sẽ tốt hơn nhiều. Trong đó, bất động sản nghỉ dưỡng tăng bao nhiêu cũng không đủ, không cần lo bong bóng hay thị trường thừa cung, dư địa còn rất nhiều.

Như vậy, theo nhận định nếu nhà đầu tư có ý định đầu tư BĐS nghỉ dưỡng trong năm 2019 thì có thể yên tâm về vấn đề bong bóng hoặc dư cung. Thị trường này vẫn hấp dẫn và đáng để các nhà đầu tư nghiên cứu.

Nơi đầu tư đúng đắn

Tại buổi Họp báo đánh giá về triển vọng thị trường bất động sản 2019 do Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) tổ chức vừa qua, VARS nhận định, lượng giao dịnh codotel trong năm 2018 có dấu hiệu chậm lại. Tuy nhiên, lượng giao dịch condotel đã tăng trở lại với những con số ấn tượng. Đây là một tín hiệu cho thấy niềm tin của các nhà đầu tư đối với phân khúc này đang tốt trở lại.

Dự báo chung về tình hình thị trường BĐS nghỉ dưỡng năm 2019, VARS cho rằng, Đà Nẵng và Nha Trang là 2 tỉnh sẽ giảm nhiệt phát triển mới các dự án BĐS nghỉ dưỡng do đã phê duyệt nhiều nguồn cung và đang có hoạt động thanh tra, rà soát của chính phủ. Bên cạnh đó, nhiều dự án BĐS nghỉ dưỡng mới sẽ tiếp tục được phát triển và đưa ra thị trường nhiều nguồn hàng. Trong đó phân bổ đều cho 2 dòng hàng là condotel và biệt thự nghỉ dưỡng.

Chia sẻ bên lề tại Họp báo về vấn đề pháp lý của condotel, ông Nguyễn Văn Đính Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Môi giới BĐS Việt Nam cho biết: “ở Việt Nam thì nhiều người có thói quen muốn được chắc chắn khi sở hữu một thứ gì đó. Do đó nhiều người còn e ngại về tính pháp lý của condotel”.

Tuy nhiên, theo phân tích thời gian gần đây, tâm lý của các nhà đầu tư cũng đã có nhiều thay đổi, họ dần quan tâm đến những kế hoạch, chiến lược và đối tượng cụ thể của các dự án hơn là tính pháp lý. Đối tượng của các dự án là ai, dự án có mang lại lợi nhuận cho họ sau đầu tư hay không… Điều đó thể hiện ở những dự án BĐS có thương hiệu của chủ đầu tư uy tín hiện nay.

“Như vậy nghĩa là họ đang đặt niềm tin vào các dự án và những thương hiệu có uy tín. Tôi nghĩ rằng, đấy sẽ là xu hướng của năm 2019” ông Đính nhận định

Từ những phân tích trên có thể thấy, thị trường du lịch nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng đang được chú trọng và phát triển. Trong đó, loại hình Condotel Đà Nẵng đang được coi là loại hình đầu tư sáng giá nhất nếu Nhà đầu tư lựa chọn được kênh đầu tư của một vị Chủ đầu tư có đủ uy tín và tầm nhìn chiến lược.

 

Tin liên quan
ĐỐI TÁC
Copyright ©2017
   Designed by VinaDesign