Banner trang tin tức

Nhận diện nghề MGBĐS: Hoàng Gia Phát Land đồng hành cùng Báo Công Thương

Hoàng Gia Phát Land tham gia hội thảo chuyên đề “Nhận diện nghề môi giới bất động sản” do Báo Công Thương tổ chức với tư cách nhà đồng tài trợ của chương trình.

 

Sáng 20/4, Báo Công Thương phối hợp với Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam tổ chức hội thảo chuyên đề “Nhận diện nghề môi giới bất động sản” nhằm đánh giá lại thực trạng và xu hướng phát triển của nghề Môi giới bất động sản Việt Nam, hàng lang pháp lý, văn bản pháp luật đối với nghề môi giới bất động sản (MGBĐS).

Tại hội thảo, khoảng 500 đại biểu đại diện nhiều Bộ, ngành, các chuyên gia BĐS cùng đại diện các doanh nghiệp, nhà môi giới của cả nước đã tham gia thảo luận và định hướng phát triển cho ngành.

Theo một báo cáo, hiện cả nước có khoảng 33.000 cá nhân được cấp chứng chỉ hành nghề môi giới BĐS và khoảng 80% BĐS giao dịch thành công qua môi giới, góp phần không nhỏ trong việc giải phóng một lượng lớn BĐS tồn kho trong giai đoạn 2014 – 2018, giúp thị trường ổn định, lành mạnh. Việc cho phép môi giới BĐS hoạt động với mô hình và quy mô phù hợp sẽ giúp nhà phát triển BĐS rút ngắn thời gian thu hồi vốn để tái đầu tư, đảm bảo hiệu quả kinh tế, giúp nguời dùng có cơ hội được phục vụ tốt hơn.

Tiến sĩ Lê Đăng Doanh, nguyên Viện trưởng Viện Quản lý kinh tế Trung ương, khẳng định, người dân khó có thể biết được diễn biến một cách sát sườn nhất giá cả thị trường BĐS, do sự thiếu minh bạch của thị trường, dẫn đến trường hợp bị rơi vào bẫy “bất đối xứng thông tin” và phải trả giá đắt khi mua BĐS. Chính điều đó, các doanh nghiệp và chuyên viên tư vấn góp phần cung cấp đầy đủ thông tin đáng tin cậy, được kiểm chứng để giảm bớt rủi ro cho người mua nhà, khắc phục tình trạng bất đối xứng thông tin nghiêm trọng, dẫn đến rủi ro rất cao, thậm chí, lừa đảo đối với người mua BĐS.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam kiêm Chủ tịch Hội MGBĐS Việt Nam, cho rằng bên cạnh mặt tích cực, MGBĐS tồn tại một số bất cập như: vấn nạn tự do, nhỏ lẻ, bộc phát chưa tuân thủ các quy định của pháp luật, chưa hiểu rõ ý nghĩa và tâm quan trọng của công việc mình đang tham gia. Ngoài thành phần môi giới BĐS chuyên nghiệp, thị trường BĐS vẫn còn thành phần môi giới chỉ bằng kinh nghiệm, thậm chí có thành phần môi giới cách cơ hội, không qua đào tạo… khiến bức tranh BĐS thêm phức tạp…

 

Tham gia với tư cách đồng tài trợ hội thảo, CEO Hoàng Gia Phát Land – ông Nguyễn Đức Hoàng Vĩnh khẳng định: “Đơn vị ý thức được tầm quan trọng của nghề BĐS, nên đẩy mạnh hoạt động đào tạo và trang bị kiến thức cho đội ngũ cán bộ, nhân viên”. Hoàng Gia Phát Land tập trung cung cấp những kiến thức cơ bản của một môi giới BĐS chuyên nghiệp như pháp luật, các luật liên quan, hợp đồng, trách nhiệm của người đại diện. “Chúng tôi đặc biệt quan tâm và định hướng cho nhân viên về đạo đức của người làm nghề, đảm niềm tin tuyệt đối cho khách hàng”, ông nói.

Thị trường BĐS năm 2019 được đánh giá khan hiếm nguồn cung do gặp những khó khăn nhất định về hành lang pháp lý, nguồn vốn, quỹ đất… Lãnh đạo Hoàng Gia Phát cũng đã có hướng đi riêng biệt và đã chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực cũng như quỹ đất để phát triển các kế hoạch kinh doanh riêng. Trong tháng 4, Hoàng Gia Phát sẽ tung ra một dự án toạ lạc ngay tại Bình Định với quy mô phân khúc dễ hấp thụ và thanh khoản cao, được thị trường đón nhận, đặc biệt đảm bảo sinh lời cao cho khách hàng.

Tin liên quan
ĐỐI TÁC
Copyright ©2017
   Designed by VinaDesign