Banner trang tin tức

Phân khúc đất nền miền Trung hứa hẹn bùng nổ mạnh

Thị trường Bất động sản năm 2019 sẽ có nhiều biến động ở phân khúc đất nền và các căn hộ chung cư dành cho người thu nhập thấp.

Đất nền tăng mạnh.

Dù giá đất nền ở các tỉnh đã tăng trong năm 2018, nhưng các chuyên giới Bất động sản Việt Nam vẫn nhận định sẽ tiếp tục tăng thêm 10-15% trong năm 2019 và còn cao hơn nữa ở các tỉnh được đầu tư phát triển trọng điểm, có tiềm năng du lịch như: Bình Định, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Thuận, Quy Nhơn,... Lượng giao dịch đất nền tại các khu vực này trong 2018 tương đối ổn định và có chiều hướng tăng khi xu hướng phát triển các khu đô thị vùng ven, các khu công nghiệp và các khu du lịch tại các địa phương tăng lên. Thị trường đất nền tại các khu vực miền trung này cũng được các nhà đầu tư quan tâm và rất có sức hút. Hiện mặt bằng giá bất động sản tại các thành phố lớn đã lên mức rất cao đa số các nhà đầu tư không với được, do đó dòng tiền đầu tư đang hướng vào các dự án đất nền tỉnh lẻ.

 

Các báo cáo đều cho thấy, các tỉnh miền Trung đều đang trong thời kỳ đầu tư phát triển kinh tế, phát triển công nghiệp và đô thị rất mạnh mẽ nên xu hướng vẫn sẽ tiếp tục ổn định và phát triển thị trường bất động sản trong năm 2019.

Riêng dự báo về các phân khúc cụ thể, báo cáo cho thấy, đất nền tại các địa phương có đầu tư hạ tầng đô thị tốt như Bình Định, Bình Thuận, Quảng Ngãi, …sẽ tiếp tục là sản phẩm chủ đạo, và sẽ xuất hiện cả các sản phẩm shophouse, bất động sản Nghỉ Dưỡng,... Căn hộ thương mại có giá rẻ và nhà ở xã hội sẽ vẫn chiếm tỷ trọng lớn trong dòng sản phẩm căn hộ tại các địa phương này.

Thiếu nhà ở cho người thu nhập thấp

Ở phân khúc căn hộ thì thị trường đang rất thiếu loại căn hộ nhà ở thương mại giá thấp, nhà ở xã hội, nhất là loại căn hộ giá rẻ phù hợp với khả năng tài chính của công nhân lao động, người có thu nhập thấp… là những yếu tố gây ra tác động đến an sinh xã hội. Điều này đặt ra yêu cầu thị trường cần phải điều chỉnh để giảm tình trạng cung nhà ở cao cấp vượt xa so với cầu, ngược lại cung nhà ở giá trung bình lại thiếu hụt nặng nề.

 

Theo Bộ Xây dựng, trong năm 2019, thị trường bất động sản sẽ nhắm đến phân khúc nhà ở giá trung bình và nhà ở xã hội là 2 phân khúc sẽ dẫn dắt thị trường. Nhiều ý kiến cũng cho rằng, đây là xu hướng tất yếu mà các chủ đầu tư cần phải tập trung hướng đến để ngăn chặn tình trạng dư thừa phân khúc căn hộ giá cao dẫn đến việc thị trường không tiêu thụ được. Trong khi đó, phần lớn người thu nhập thấp lại không có cơ hội để sở hữu nhà.

Theo chuyên gia BĐS, thị trường bất động sản nhắm đến là phân khúc nhà ở và đất nền tại những tỉnh lẻ khu vực miền Trung sẽ là một điều kiện cho giới đầu tư bất động sản. Bất động sản ở các tỉnh miền trung cũng được dự báo sẽ rất phát triển và tăng mạnh trong năm 2019.

 

 

Tin liên quan
ĐỐI TÁC
Copyright ©2017
   Designed by VinaDesign