Banner trang tin tức

Phía tây Bắc Đà Nẵng: "Mỏ vàng" của nhà đầu tư BĐS

Với tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn 2018 - 2019, BĐS phía Tây Bắc TP Đà Nẵng đang trở thành một trong những khu vực có sức hút đối với các nhà đầu tư.
Với sự “thay da đổi thịt” trong thời gian qua, phía Tây Bắc TP Đà Nẵng đã và đang thu hút nhiều nhà đầu tư ở rất nhiều phân khúc BĐS. Thế nhưng, không phải dự án nào cũng có thể đáp ứng được những yêu cầu khắt của một nhà đầu tư...
Vị trí đắc địa – yếu tố quyết định nhà đầu tư
Bất cứ việc kinh doanh ngành nghề nào thì vị trí luôn đóng một vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến giá trị đầu tư cũng như sự phát triển. Đặc biệt, trong lĩnh vực bất động sản, vị trí tốt sẽ đánh giá khả năng phát triển cũng như khả năng thanh khoản của dự án.
Một dự án được đánh giá thu hút với khách hàng hay nhà đầu tư trước hết phải sở hữu các yếu tố như: kết nối hạ tầng giao thông hiện đại, gần với các dịch vụ tiện ích đáp ứng nhu cầu cuộc sống vui chơi giải trí, mua sắm…Đặc biệt, những dự án nằm trong việc quy hoạch phát triển đô thị, gần khu dân cư, trung tâm hành chính luôn có giá trị cao hơn so với các dự án khác...
Với lợi thế nằm ngay điểm giao thông cầu vượt Ngã Ba Huế, nối liền quốc lộ 1A đi vào trung tâm của thành phố, một mặt lại giáp biển Nguyễn Tất Thành, giá đất nền đất nền Tây Bắc hiện vẫn rẻ hơn rất nhiều so với khu vực khác, quãng tăng giá còn rộng và tiềm năng, nên khu Tây Bắc đang trở thành vùng đất mới đầy lực hấp dẫn, thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư cá nhân đổ về mua đất...
Còn nhớ, hơn một năm về trước, khu vực Tây Bắc của Đà Nẵng vẫn còn là những bãi cát trắng hoang vu, dân cư thưa thớt cùng cơ sở hạ tầng chưa được đầu tư hoàn thiện. Thế nhưng, Tây Bắc ngày hôm nay như được lột xác, khoác lên mình một tấm áo mới, sầm uất hơn, rực rỡ hơn. Để có được điều này, phải kể đến sự xuất hiện của hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm thúc đẩy quá trình phát triển đồng bộ của khu vực.
'Mỏ vàng' không thể bỏ qua
Đề cương xây dựng nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố được khởi động trong năm 2018 xác định đến năm 2030, tầm nhìn 2050 thì Đà Nẵng sẽ là thành phố xanh, hiện đại - thông minh, mang tính toàn cầu và có bản sắc. Theo lãnh đạo Sở Xây dựng, Đà Nẵng cũng là địa phương đầu tiên lập quy hoạch theo Luật Quy hoạch mới sẽ có hiệu lực từ năm 2019.
Hai mũi quy hoạch phát triển đô thị được xác định là phía Đông Nam và Tây Bắc thành phố. Riêng khu vực đô thị phía Tây được thiết kế đô thị thấp tầng, cảnh quan sinh thái. Diện mạo của đô thị đến năm 2030 thể hiện rõ các phân khu chức năng. Không gian đô thị Đà Nẵng lan tỏa theo chiều rộng để có khả năng đáp ứng thu nạp quy mô dân số từ 2-3 triệu người.
Đến năm 2030, cơ sở hạ tầng đầu tư đồng bộ với hạ tầng giao thông đường bộ (đường quốc lộ, tỉnh lộ, đường đô thị và đường nông thôn); kết nối các trục giao thông đường bộ quốc gia, đường sắt cao tốc, đường ven biển; nâng công suất sân bay quốc tế Đà Nẵng; hình thành cảng biển mới như cảng Liên Chiểu, phát triển dịch vụ logistics. Các tuyến đường giao thông nội thị xuất hiện những loại hình giao thông hiện đại như đường sắt trên cao; tàu điện ngầm, xe buýt công cộng phát triển mạnh và bao phủ.
Đơn cử là dự án trục vành đai phía Tây Đà Nẵng với tổng kinh phí ước tính hơn 1.500 tỷ đồng, dự án cảng Liên Chiểu, hầm đường bộ Hải Vân đang triển khai tuyến hầm số 2, đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi…
Hay đề án Khu kinh tế ven biển Đà Nẵng sẽ được các bộ ngành hoàn thiện và bổ sung vào Quy hoạch tổng thể phát triển các khu kinh tế ven biển Việt Nam đến 2020, tầm nhìn 2035. Trong đó, khu kinh tế này bao gồm vịnh Đà Nẵng với một số khu vực lấn biển, Cảng Liên Chiểu, Khu Công nghệ cao Đà Nẵng, Khu công nghiệp Liên Chiểu…
Mới nhất, ngày 4/1/2019, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo 01/TB-VPCP (ngày 3/1/2019) về ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trong việc giải quyết Dự án đầu tư xây dựng Bến cảng Liên Chiểu. Cụ thể, Cảng biển Đà Nẵng phù hợp với Quy hoạch hệ thống cảng biển Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; là cảng tổng hợp quốc gia, đầu mối khu vực (loại I), có khả năng đảm nhận vai trò cửa ngõ quốc tế ở khu vực miền Trung.  Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đồng ý với đề xuất của Bộ GTVT và UBND TP Đà Nẵng, trước mắt giao UBND TP Đà Nẵng đảm nhận toàn bộ việc đầu tư xây dựng Bến cảng Liên Chiểu; chịu trách nhiệm quản lý và thực hiện đầu tư các hạng mục công trình xây dựng của Dự án sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước theo quy định của pháp luật.
Để giúp khách hàng có cái nhìn toàn cảnh và tìm kiếm cơ hội đầu tư vào thị trường BĐS năm 2019, Hoàng Gia Phát Land sẽ tổ chức chương trình "Coffee Bất Động Sản" vào lúc 8h00 ngày 12/1 tại T-Garden Coffee, ngã ba đường trục Nguyễn Sinh Sắc - Phú Thạnh 7, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Chủ đề của buổi gặp mặt là "Đánh thức tìm năng BĐS Tây Bắc Đà Nẵng". Khách hàng và độc giả quan tâm có thể đăng ký về địa chỉ: 452 Nguyễn Hữu Thọ, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng hoặc điện thoại: 0934 46 16 46.
Tin liên quan
ĐỐI TÁC
Copyright ©2017
   Designed by VinaDesign