Banner trang tin tức

"Cơn lốc" đầu tư triệu USD vào Bình Định

Với quy hoạch là trung tâm phía Nam của Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, thành phố Quy Nhơn – thủ phủ của tỉnh Bình Định, được đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ nhờ chủ trương “giao thông phải đi trước một bước”. Đây là yếu tố thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư đồng thời cũng là chìa khóa giúp thành phố này bứt phá.

Cùng với việc ngày càng hoàn thiện cơ sở hạ tầng, Quy Nhơn đã chủ động rà soát, điều chỉnh lại quy hoạch; xây dựng kế hoạch chiến lược phát triển từng địa bàn và tập trung cải thiện môi trường đầu tư.

Năm 2018, trong số 62 dự án có vốn đầu tư trong nước với tổng vốn thu hút đầu tư hơn 20.483 tỷ đồng tại Đình Định thì Quy Nhơn chiếm gần một nữa với 29 dự án, Quy Nhơn là địa phương dẫn đầu thu hút đầu tư của tỉnh Bình Định.

Với kế hoạch điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Nhơn Hội đến năm 2040 đã được thủ tướng chính phủ phê duyệt với trọng tâm phát triển là du lịch, dịch vụ, đô thị, công nghiệp, cảng biển và kinh tế biển. Quy Nhơn được quy hoạch là trung tâm du lịch của tỉnh Bình Định và sẽ là một trong những trung tâm du lịch tiêu biểu của Duyên hải Nam Trung Bộ.

Quy Nhơn nói chung và Khu kinh tế Nhơn Hội nói riêng được định hướng trở thành trung tâm kinh tế của vùng và quốc gia trên tuyến hành lang kinh tế xuyên Á, Đông – Tây và Bắc Nam với cơ sở hạ tầng giao thông kết nối quốc lộ 1A, quốc lộ 19 và tuyến cao tốc Bắc – Nam.

Sự phát triển và tiềm năng du lịch, chính sách thu hút đầu tư, cơ sở hạ tầng được đầu tư và phát triển

đã tác động rất lớn đến sự phát triển của Bình Định, dòng tiền “đổ” vào lĩnh vực du lịch, trung tâm giải trí,… tăng mạnh, vượt ngưỡng 10.000 tỷ đồng.

Gần đây, thị trường BĐS Bình Định nói chung và Quy Nhơn nói riêng đã trở nên rất sôi động với hàng loạt dự án quy mô được đầu tư từ nhiều “ông lớn” trong lĩnh vực BĐS như Đất Xanh, Phát Đạt, Đại Tín,… Những dự án hàng nghìn tỷ đồng được đầu tư, góp phần thay đổi diện mạo Quy Nhơn – Bình Định: Khu đô thị Nhơn Hội New City, Khu đô thị Green Complex City, Khu đô thị Quy Nhơn New City,…

Với tiềm năng phát triển cùng với những dự án quy mô, hiện đại được đầu tư, Bình Định đang vươn lên thành một trong những thị trường mới nổi đầy tiềm năng phát triển BĐS nghỉ dưỡng với bãi biển đẹp.

Dòng vốn “khủng”gần đây được đầu tư vào Bình Định tất yếu sẽ khiến mặt bằng giá tăng mạnh. Trung Bình 1m2 đất ở trung tâm thành phố đã lên đến 100-200 triệu/m2, chênh lệch lớn so với giá đất vùng ngoại ô và các huyện liền kề thành phố, khi mức giá chỉ từ 10-20 triệu đồng/m2.

Tuy vậy, so với giá đất tại các điểm du lịch nổi tiếng khác như Nha Trang, Đà Nẵng, Vũng tàu,…thì nơi đây vẫn còn khá “mềm” và thị trường này còn nhiều tiềm năng tăng giá , mang lại lợi nhuận hấp dẫn hơn.

Tại Bình Định, đã có những dự án mà các chủ đầu tư cam kết sinh lời 10% - 70% trong vòng 5 năm, đảm bảo giá trị đầu tư bằng BĐS lâu dài và chắc chắn, lợi nhuận kinh doanh luôn ổn định ở mức cao. Đơn cử như dự án Khu dân cư Green Complex City toạ lại tại vị trí chiến lược ngay cửa ngõ tỉnh Bình Định.,nằm trên hai đại lộ huyết mạch là Quốc Lộ 1A và Đường Trần Phú. Đây là dự án đầu tiên tại khu vực Tam Quan có quy hoạch theo kiến trúc Singapore, các trục đường giao thông trong dự án được quy hoạch rộng và liên thông lẫn nhau, được bao bọc bởi không gian tiện ích cao cấp lần đầu tiên có mặt tại đây hứu hẹn đem đến cho cư dân một cuộc sống mới hoàn toàn chất lượng cao. Dự án đã đầy đủ các hồ sơ pháp lý theo quy địch của Pháp Luật như : Quyết định phê duyệt 1/500,Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư... đây là một trong những dự án hấp dẫn, đầy tiềm năng và khả năng sinh lời lớn trên thị trường BĐS hiện nay.

Theo nhân định của một số chuyên gia BĐS thì năm 2019 là thời diểm mà các nhà đầu tư không nên bỏ lỡ. Nhà đầu tư tiên phong là những người biết chớp thời cơ, nắm bắt cơ hội, sẽ là những người hưởng trái ngọt.

Tin liên quan
ĐỐI TÁC
Copyright ©2017
   Designed by VinaDesign