Banner trang tin tức

Shophouse ven biển - Kênh sinh lời được giới đầu tư địa ốc ưa chuộng

Nhờ vào khả năng có thể kết hợp kinh doanh và để ở, các dự án nhà phố thương mại (shophouse) vẫn luôn nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của khách hàng, nhất là loại hình mới shophouse ven biển thuộc các dự án BĐS du lịch đang thu hút giới đầu tư.

Ngay từ khi xuất hiện trên thị trường, shophouse đã được khách hàng cũng như giới đầu tư săn đón tích cực bởi tính thanh khoản cao nhờ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với nhà phố truyền thống. 

Với việc có lãi suất cùng tính thanh khoản cao của các loại shophouse cũng luôn cao hơn so với đầu tư chung cư hay một số kênh khác như vàng, chứng khoán,… Phân khúc shophouse có mức lợi nhuận từ cho thuê lên tới 8 - 12%/năm. Ở cùng một vị trí, nếu so sánh với biệt thự hoặc nhà liền kề, nhiều dự án shophouse thậm chí có giá bán đắt hơn vài chục phần trăm, và tiềm năng tăng giá của loại BĐS này luôn ở mức cao hơn so với phân khúc khác. 

Theo nguyên cứu của một số chuyên gia BĐS cho thấy năm 2019, shophouse ven biển là tâm điểm của thị trường bất động sản du lịch khi đón dòng vốn lớn từ đầu tư căn hộ và biệt thự biển chuyển sang.

Dù có mức giá cao, nhưng nhờ ưu điểm kết hợp giữa nhà ở và cửa hàng thương mại, gia tăng tiềm năng khai thác cho thuê, nên shophouse vẫn hút nhà đầu tư. Các dự án shophouse mở bán trong nửa đầu năm 2019 đều ghi nhận tỷ lệ thanh khoản cao. Trong đó, một chuyển động khá rõ của giới đầu tư hiện nay là xu thế chọn shophouse nhưng đi sâu vào thị trường ngách thay vì hướng đầu tư truyền thống.

Các nhà đầu tư đang quan tâm nhiều hơn tới những vùng đất mới, những đô thị đang phát triển năng động, bởi ở đó dư địa phát triển còn nhiều, khả năng sinh lời ở mức cao. Ghi nhận thực tế, những nhà đầu tư tiên phong sẽ ưu tiên lựa chọn những shophouse có vai trò dẫn dắt thị trường bởi theo quy luật phát triển, loại hình shophouse sẽ có tiềm năng phát triển lớn. Điểm đặc biệt được các nhà đầu tư ưa thích là suất vốn đầu tư ban đầu thấp và cơ hội tăng giá nhanh ngay trong chu kỳ đầu.

Vì thế mỗi khi có nguồn cung mới, shophouse ven biển luôn được các nhà đầu tư "săn đón", nhất là các dự án của chủ đầu tư có uy tín, có tiềm lực. Từ đầu năm đến nay, thị trường BĐS ở những thành phố có tiềm năng du lịch như Bình Định, Quảng Ngãi, Phú Yên đã xuất hiện nhiều dự án ven biển rất tiềm năng của các ông lớn bất động sản như Đất Xanh, Phát Đạt, FLC, Sun Group, TMS Group, tập đoàn Hưng Thịnh, Phát Đạt,.... Những dự án đang được giới đầu tư chú ý đến như Quy Nhơn New City, Nhơn Hội New City… Nhờ ăn theo sự phát triển của cơ sở hạ tầng đang được đầu tư và phát triển cùng với du lịch tại các tỉnh này ngày càng được đầu tư và thu hút khách du lich rất nhiều, cùng với các tiện ích được đầu tư tại các dự án khu đô thị kiểu mới với  các dịch vụ tiên ích, giải trí và nghỉ dưỡng, các sản phẩm này luôn có lợi thế rất lớn về tiếp cận khách hàng, giúp tăng giá trị của bất động sản. 

Điều đó cho thấy sức hút của shophouse sát biển với giới đầu tư. Theo lý giải của các nhà đầu tư thì phân khúc này luôn có nguồn cung hạn chế chỉ chiếm từ 3-5% tổng sản phẩm của dự án, hơn thế nữa bất động sản này cũng là loại hình có tốc độ tăng giá cao nhất ở dự án vào khoảng 20% trong một năm. Vì thế, với số lượng hạn chế trong bối cảnh thị trường đang khan hiếm và thiếu hụt nguồn cung, shophouse đang là BĐS được giới đầu tư ưa thích.

Tin liên quan
ĐỐI TÁC
Copyright ©2017
   Designed by VinaDesign