Banner trang tin tức

Thị trường bất động sản dịch chuyển về vùng ven

Theo nhận định của các chuyên gia BĐS, xu hướng nhà đầu tư dịch chuyển về vùng ven đã bắt đầu bùng nổ khốc liệt trong năm 2019.

Doanh nghiệp đầu tư có xu hướng huy động vốn là chính và vây vốn ngân hàng có lãi xuất. Tuy nhiên, muốn huy động được vốn này thì doanh nghiệp cũng phải chứng thực năng lực thông qua hoạt động của các dự án, lượng quỹ đất. Những thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng giá đất ngày càng tăng cao và hết quỹ đất, thủ tục cho các doanh nghiệp lại khá dài cho nên những doanh nghiệp và giới đầu tư chuyển qua thị trường bất động sản vùng ven với những dự án đang chuẩn bị hoặc đang được đầu tư ở đó.

 

Song với đó những tỉnh có tiềm năng phát triển du lịch và cơ sở hạ tầng phát triển sẽ được chú ý tới như Quang Nam, Bình Định, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Lâm Đồng, Bắc Cạn, Cao Bằng,…. Được giới đầu tư rất chú ý tới. Các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng tại những tỉnh này đang rất phát triển như nhà nghỉ, khách sạn, resort nhỏ trong các điểm du lịch. Đất nền dự án, đất thổ cư, chung cư… nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng cũng như “ăn theo” sự phát triển của các khu công nghiệp của những tỉnh này. Đây là điều kiên rất thuận lợi cho thị trường bất động sản.

Cùng với đó các nhà đầu tư đang tìm kiếm và săn lùng quỹ đất đẹp tại những khu vực này và làm nóng trở lại.

Hiện tại, đơn cử như tỉnh Bình Định là nơi có tiềm năng du lịch phát triển, cơ sở hạ tầng tốt và sức hút từ các Khu kinh tế như Khu kinh tế Nhơn Hòa và các khu kinh tế nằm ngoài khu kinh tế Nhơn Hòa nên sẽ càng thúc đẩy thị trường bất động sản ở tỉnh này.

Theo khảo sát thông tin giá đất biển tại quy nhơn tăng lên đến gấp 10 lần so với những năm trước, khu Eo Gió giá đất cũng tăng lên đến 6 lần, còn những lo đất vàng trong trung tâm thành phố có chổ 100 triệu/ m2 và có thể lên đến 200 triệu/ m2

Giá đất tại những khu vực như gần Khu kinh tế, khu du lịch và ven biển vẫn còn đang ở mức trung bình. Biên độ lợi nhuận của những khu đất nằm ở vị trí đắc địa tại những tỉnh vùng ven vẫn còn cao. Đó là lý do khiến các nhà đầu tư đổ xô về để đầu tư.

Với tiềm năng vốn có, bất động sản của những vùng ven này sẽ còn tiếp tục trở thành miền đất hứa sinh lời trong năm 2019.

Tin liên quan
ĐỐI TÁC
Copyright ©2017
   Designed by VinaDesign