Banner trang tin tức

Thị trường Shophouse 2019: Xu hướng dịch chuyển ra ngoại thành

2018 là năm rực sáng của dòng nhà phố thương mại (Shophouse). Liệu trong năm nay phân khúc này sẽ tiếp tục được tỏa sáng? Và khu vực nào đang nhận được sự quan tâm của thị trường BĐS?

Điểm sáng của thị trường

Trong bối cảnh sức tiêu thụ trên phân khúc căn hộ có dấu hiệu chững lại, lượng condotel bắt đầu vượt quá cầu thì phân khúc shophouse vẫn tỏa sáng trong năm 2018. Do số lượng ít, lượng cung tương lai có thể giảm mạnh vì quỹ đất sạch tại các khu vực trung tâm ngày càng hạn chế, các dự án shophouse mở bán trong năm qua rất thành công khi chứng kiến tỉ lệ tiêu thụ khả quan.

Theo ông Michael Piro, Giám đốc điều hành Indochina Capital, nhà đầu tư Việt Nam thường muốn đầu tư vào nhà đất hơn là căn hộ hay condotel vì tâm lý thích sở hữu đất đai. Đó là lý do khiến sản phẩm shophouse, nhà phố thương mại được ưa chuộng phổ biến. Một nguyên nhân khác là Việt Nam đang ở vào giai đoạn có tinh thần khởi nghiệp rất cao, nhu cầu thuê lại mặt bằng để kinh doanh ngày càng tăng. Do đó, các sản phẩm nhà phố thương mại, shophouse khi đưa vào kinh doanh sẽ đem lại lợi nhuận nhiều hơn. Vì nhu cầu cao nên nếu chủ đầu tư ra hàng loạt mật độ cao hơn với mức giá phù hợp thì chắc chắn sẽ thu hút đầu tư nhiều hơn vào phân khúc này.

Thị trường bán lẻ Việt Nam đang trên đà bùng nổ với sự xuất hiện của một loạt các loại hình kinh doanh mới như cửa hàng tiện lợi, thương mại điện tử đi kèm với sự đổ bộ của những thương hiệu tiêu dùng hàng đầu thế giới như H&M, Zara, McDonald's, Highland Coffee... cũng tạo điều kiện cho dòng shophouse nở rộ. Năm 2019, BĐS gắn liền với đất đã luôn và sẽ tiếp tục là sản phẩm có tiềm năng", bà Dương Thùy Dung, giám đốc cấp cao của CBRE nhận định lạc quan.

2019: Cơ hội lớn cho shophouse vùng ven

Năm 2019 thị trường dự kiến sẽ thiếu hụt quỹ đất, đi kèm với mặt bằng giá tại một số khu vực trung tâm có dấu hiệu tăng quá nóng trong năm qua thì thị trường ngoại thành dự kiến sẽ trở thành một động lực tăng trưởng mới.

Tất nhiên, không phải dự án shophouse nào mở bán cũng sẽ thành công. Lý do là do khoảng cách xa hơn và thiếu nhiều tiện ích so với khu vực trung tâm, người mua nhà chắc chắn sẽ thẩm định, sàng lọc kỹ càng các dự án, năng lực của chủ đầu tư trước khi xuống tiền, chỉ những dự án có quy hoạch kỹ lưỡng, sở hữu vị trí đắc địa, cũng như có tiềm năng tăng giá mạnh mới có thể hấp dẫn được khách hàng.

Tin liên quan
ĐỐI TÁC
Copyright ©2017
   Designed by VinaDesign