Banner trang tin tức

BĐS phía Nam Đà Nẵng: Đích ngắm của giới siêu giàu

Hạ tầng hiện đại, đồng bộ nên được đánh giá là cực nam châm hút mạnh các dự án bất động sản nghỉ dưỡng quy mô, chất lượng chuẩn quốc tế thời gian qua, phía Đông Nam Đà Nẵng - Bắc Quảng Nam lại đang chứng kiến sự dịch chuyển dòng tiền đầu tư vào các dự án ven biển, đất nền và đặc biệt các dự án ven sông Cổ Cò.

… đổ về phía Nam

Gần đây, những động thái tích cực từ chính quyền TP. Đà Nẵng và trải qua thời gian thanh lọc thị trường, từ quý II/2019, bất động sản Đà Nẵng đã có những dấu hiệu tích cực và được dự đoán sẽ tăng trưởng trở lại vào cuối năm 2019 khi yếu tố pháp lý của các dự án được ổn định. Trong đó, thị trường phía Nam Đà Nẵng – Bắc Quảng Nam được xem là một “miền đất hứa”, đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư và khách hàng.

Tháng 5/2017, Thường vụ Quốc hội thông qua dự án nạo vét, khơi thông sông Cổ Cò thuộc địa phận Hội An và thị xã Điện Bàn nhằm thoát lũ khẩn cấp, chống xâm nhập mặn các vùng lân cận. Theo đó, UBND thành phố Đà Nẵng và UBND tỉnh Quảng Nam đã thống nhất thông luồng toàn tuyến sông Cổ Cò trước tháng 9/2020. Khi sông Cổ Cò được “hồi sinh”, khu vực phía Đông Nam thành phố sẽ trở thành trung tâm phát triển mới với tiềm năng du lịch rộng mở.

Theo nghị quyết 43, ngày 27/10/2019 mới đây, Sở Kế hoạch và Đầu tư công bố đơn vị trúng thầu xây dựng đường và cầu mới qua sông Cổ Cò, thuộc dự án Cải thiện hạ tầng giao thông thành phố Đà Nẵng với tổng giá trị đầu tư hơn 180 tỷ đồng. Dự án này được triển khai tại vị trí điểm cuối đường Võ Chí Công và điểm đầu đường Võ Quý Huân, vượt qua sông Cổ Cò thuộc phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn. Cầu Cổ Cò mới được kỳ vọng sẽ trở thành điểm kết nối quan trọng trên “con đường tơ lụa” giữa Đà Nẵng và Hội An, góp phần mang lại diện mạo mới cho khu đô thị phía Nam.

Việc đẩy mạnh mở rộng, dịch chuyển đô thị về phía Nam của Đà Nẵng đã tạo ra liên kết không gian đô thị rộng lớn với Quảng Nam, hiện thực hóa liên kết vùng và nâng cao tầm vóc, có khả năng thu nạp thêm từ 2 đến 3 triệu cư dân vào năm 2030.

Với tầm nhìn đó, các chủ đầu tư uy tín đã xây dựng tại phía Nam những dự án đô thị quy mô với số vốn đầu tư lên đến hàng tỷ USD.

Đích ngắm của giới siêu giàu

Những năm trở lại đây bên cạnh các loại hình bất động sản truyền thống, bất động sản nghỉ dưỡng là tín hiệu tích cực cho một nền kinh tế phát triển cũng như mức sống ngày càng được nâng cao của người giới thượng lưu. Nếu đất nền gắn liền với sự tích lũy tài sản, căn hộ chung cư đáp ứng nhu cầu an cư lạc nghiệp của số đông cư dân thành thị, nhà phố thương mại thỏa mãn giới kinh doanh thì biệt thự nghỉ dưỡng lại gắn với nhu cầu cao nhất về sự thụ hưởng những giá trị của nghệ thuật cảm xúc.

Giới thượng lưu không còn ưa chuộng biệt thự nghỉ dưỡng biển bởi việc đầu tư xây dựng hạ tầng ở một số khu vực không đáp ứng kịp nhu cầu thực tế, chủ yếu dùng để thuê ngắn ngày, không phục vụ mục đích sống an hưởng dài lâu.

Về khả năng sinh lời, mặc dù biệt thự nghỉ dưỡng biển cho thuê tốt nhưng giá trị gia tăng lại không cao và có sự dao động không ổn định tùy thuộc vào vị trí và chất lượng quản lý của từng biệt thự. Trong khi đất nền lân cận tăng giá một cách “chóng mặt” thì villa biển tăng chậm hơn rất nhiều, đây là yếu tố quan trọng khiến sự ách tắc chưa có hướng giải quyết của loại hình villa biển hiện nay.

Thêm nữa, hiện nay nguồn cung biệt thự ven sông của Đà Nẵng vẫn còn rất hạn chế. Biệt thự nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng có 17 dự án, trong đó quận Ngũ Hành Sơn dẫn đầu nguồn cung với thị phần 92% từ 14 dự án, trong nửa cuối năm 2019 chỉ có 45 căn biệt thự gia nhập thị trường. Như vậy, thị trường miền Trung sẽ tiếp tục chứng kiến sự thiếu hụt nguồn cung mới trong khi nguồn cầu ổn định dẫn đến tỷ lệ hấp thu lũy kế hiện tại rất cao.

Với giới thượng lưu, họ hiểu rõ giá trị dòng tiền họ bỏ ra, cũng như sự đầu tư vào một sản phẩm chất lượng bao giờ cũng thu về một kết quả xứng đáng. Do đó, khách hàng mua biệt thự cao cấp ít khi đắn đo về mức giá vì theo thời gian, giá trị khối tài sản “triệu đô” sẽ càng gia tăng bởi doanh thu từ hoạt động cho thuê lại biệt thự. Giá trị của những căn biệt thự hạng sang này thường được cộng hưởng từ những ưu điểm nổi trội về địa thế, kiến trúc, vật liệu, sự riêng tư, an toàn tuyệt đối trong một cộng đồng cùng đẳng cấp.

“One World Regency” bộ sưu tập biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang hàng đầu Đông Nám Á tại phía Nam Đà Nẵng sắp ra mắt là một sản phẩm đáp ứng được tất cả những tiêu chí nói trên. Tại đây, các chủ nhân sẽ được trải nghiệm cuộc sống “luxury” đích thực với hệ thống tiện ích vượt trội, không gian xanh được đầu tư hoàn hảo, hệ thống an ninh khép kín, đảm bảo sự riêng tư và an toàn tuyệt đối.

Tin liên quan
ĐỐI TÁC
Copyright ©2017
   Designed by VinaDesign