Banner trang tin tức

Trung thu ấm áp với chương trình "Kết nối yêu thương"

"Nhiễu điều phủ lấy giá gương,

Người trong một nước phải thương nhau cùng"

  Hình ảnh “Nhiễu điều phủ lấy giá gương” có nghĩa đen là tấm vải đỏ che phủ, giữ cho sạch và làm đẹp cho giá gương cùng cả tấm gương. Hai tiếng “phủ lấy” nhắc nhở, thể hiện sự gắn bó không tách rời giữa giá gương và nhiễu điều. Hình ảnh đó còn gợi lên nghĩa bóng đó là sự yêu thương, đùm bọc, che chở. Lấy nghĩa bóng đó, dân gian muốn nhắn nhủ mọi người trong cùng một cộng đồng cần phải biết yêu thương, đùm bọc, che chở cho nhau: “Người trong một nước phải thương nhau cùng”.

Hướng đến những điều tốt đẹp đó, 8h sáng ngày 22/9 vừa qua, các thành viên đội ngũ cán bộ nhân viên Công ty TNHH DV Bất động sản Hoàng Gia Phát đã mang chút ngọt của chiếc bánh Trung thu đến các trẻ em mồ côi khuyết tật tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi - K291 Lê Văn Hiến, Q. Ngũ Hành Sơn, Tp. Đà Nẵng.

Hình ảnh các em thiếu nhi đang náo nức, chờ đợi được nhận những chiếc bánh trung thu ngọt ngào.

Điều khiến chúng tôi cảm động đầu tiên đó chính là gương mặt bừng sáng của các em nhỏ tại trung tâm. Nhìn vào gương mặt các em, chúng tôi thấy tất cả sự hồn nhiên, vui tươi và chưa vướng bận những lo toan cuộc sống như tôi, như bạn bè xung quanh tôi. Các em vẫn còn hồn nhiên lắm, các em tươi cười và hào hứng với những phần quà, những đồ chơi đầy sắc màu mà đoàn tình nguyện Hoàng Gia Phát mang tới.

Đối với mỗi chúng ta, khi cuộc sống cứ trôi đi trong bình lặng, ta vẫn thường không bằng lòng với những gì đang có, cứ cố tình phải vùng vẫy trong cuộc sống một cách không hài lòng, bứt rứt không thương tiếc, mà không biết rằng, xung quanh mình còn nhiều mảnh đời bất hạnh, họ thèm muốn và khát khao biết bao cuộc sống bình thường như bao người bình thường khác.

Mọi người cùng sinh hoạt, vui chơi giúp cho đêm trung thu của các em càng thêm ý nghĩa.

Chúng tôi rất hạnh phúc vì có cơ hội tham gia chuyến đi này. Chuyến đi thành công không phải giá trị của món quà mang đến mà giá trị ở chỗ mang lại hạnh phúc, niềm vui cho các em.

Các bạn trẻ cùng quyết tâm hướng đến cộng đồng nhiều hơn nữa.

 

Đại diện BTC thăm hỏi, động viên.

Chuyến đi hoạt động xã hội, từ thiện tại Trại trẻ mồ côi K291 Lê Văn Hiến, Đà Nẵng lần nay mang lại rất nhiều ý nghĩa, là dịp để các cán bộ nhân viên Hoàng Gia Phát đến thăm trực tiếp, tìm hiểu và chia sẻ nhiều hơn với cuộc sống còn nhiều khó khăn của của các em mồ côi và khuyết tật. Đồng thời cũng là chuyến đi giúp anh em công ty thêm gắn kết.

 

Tin liên quan
ĐỐI TÁC
Copyright ©2017
   Designed by VinaDesign