Banner trang tư vấn

Cơn khát nhân sự môi giới BĐS

Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh BĐS lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.

Trong Quý II/2018, cả nước có hơn 1 triệu lao động thất nghiệp, theo các chuyên gia con số này dự kiến sẽ còn tăng trong 06 tháng cuối năm. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tỷ lệ thất nghiệp ở nước ta tăng cao. Hiện chúng ta đang thừa ở nhóm lao động mà thị trường lao động không cần như ngành quản trị kinh doanh, hay các nhóm ngành kinh tế khác. Nhưng chúng ta lại đang thiếu các kỹ sư công nghệ, kỹ sư chuyên ngành kỹ thuật,...

Nguyên nhân được cho là có độ vênh giữa đào tạo và nhu cầu tuyển dụng, tâm lý từ chính người lao động không muốn làm trái nghề...

Ngành BĐS đang thiếu nhân sự

Mặc dù, cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh BĐS lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng. Theo đó, hầu hết các công ty kinh doanh BĐS đều không tuyển đủ chỉ tiêu.

Ngay cả những công ty lớn là chủ đầu tư như: FLC Group, C.T Group, Hưng Thịnh Corp,... vẫn tuyển không đủ chỉ tiêu. Vì sao người lao động không muốn làm việc kể cả cống hiến cho những công ty, tập đoàn có danh tiếng, dù mức lương, phúc lợi hay môi trường làm việc ở những công ty danh tiếng luôn đạt mức tốt nhất có thể.

Nhìn chung, do tâm lý một bộ phận người lao động vô cùng ngán ngại khi chọn nghề môi giới kinh doanh địa ốc, đặc biệt là sinh viên mới ra trường. Theo họ đó là nghề vô cùng cực khổ hay nói cách khác là công việc "dầm mưa, dãi nắng" thường xuyên. Thậm chí bản chất của nghề còn khá mơ hồ trong tâm trí người trẻ. Họ đánh đồng hay gộp chung một tiếng gọi cho nghề nghe có vẻ không hay ho lắm là "Cò".

Cho rằng những "cò" luôn là kẻ môi mép, không chân thật và gian dối. Vì vậy họ không muốn theo nghề này và không muốn bị bạn bè nhạo báng. Rõ ràng, với ý nghĩ tiêu cực ấy, nghề môi giới BĐS dần dần bị "người lao động" xa lánh. Oan cho một ngành, nghề chân chính được pháp luật thừa nhận.

Nghề môi giới kinh doanh địa ốc không như nhiều bạn trẻ đã nghĩ. Đó là nghề chân chính và làm giàu chính đáng. Một môi giới kinh doanh địa ốc chuyên nghiệp phải hội tụ đủ các yêu cầu cơ bản như: Chứng chỉ hành nghề, kỹ năng nghề nghiệp, kiến thức và thái độ làm việc chuyên nghiệp,...

Một môi giới chân chính chỉ bán "giải pháp" an cư hay kênh đầu tư tốt nhất cho khách hàng chứ không chỉ khư khư bán cho được sản phẩm mà tư vấn gian dối, quên đi đạo đức nghề nghiệp. Tuy nhiên, nghề môi giới địa ốc không phải là ngành, nghề có lương cao nhất. So với một số ngành nghề khác, nghề này chỉ có mức lương trung bình.

Nghề môi giới địa ốc có lợi gì?

Đối với các bạn trẻ là sinh viên mới ra trường, tham gia vào nghề môi giới KD BĐS lợi ích đầu tiên của các bạn là được đào tạo tính dạn dĩ, kỹ năng giao tiếp và thuyết trình trước đám đông, được hòa mình vào môi trường làm việc năng động, kích thích tính làm việc độc lập trong mỗi cá nhân. Nhóm lợi ích thứ hai, các bạn trẻ còn có cơ hội được mở rộng mối quan hệ, giao lưu với đồng nghiệp và các khách hàng thuộc giới "thượng lưu". Lợi ích kế đến, đối với nghề môi giới kinh doanh địa ốc, các bạn có cơ hội làm giàu rất lớn, không giới hạn. Với cá tính dạn dĩ, mối quan hệ rộng khắp và được đào tạo trong môi trường làm việc năng động, cạnh tranh và chuyên nghiệp. Những yếu tố này sẽ giúp bạn sớm thành công trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống.

Đối với các bạn trẻ chớ ngại khó, chớ ngại gian khổ mà đánh mất cơ hội phát triển nghề nghiệp. Theo đuổi nghề nào cũng vậy, đều phải có sự đầu tư nghiêm túc, nhìn nhận đúng bản chất của nghề một cách công tâm. Hiển nhiên, chúng ta có thể làm việc trái ngành. Và thực tế là rất nhiều doanh nhân thành đạt đã thành công khi làm việc trái ngành.

Thực vậy, làm việc trái ngành hay dãi nắng, dầm mưa không phải là "thảm họa", nó vẫn hơn là thất nghiệp, để rồi phải làm gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Tin liên quan

Tin tức

Tăng nóng vì ăn theo dự án hầm chui vượt sông Hàn, nhà đầu tư "khóc thét" vì bong bóng bắt đầu xì hơi
Tăng nóng vì ăn theo dự án hầm chui vượt sông Hàn, nhà đầu tư "khóc thét" vì bong bóng bắt đầu xì hơi

Qua khảo sát thị trường địa ốc TP Đà Nẵng một tháng gần đây, các chủ đầu tư tại đây ...

ĐỐI TÁC
Copyright ©2017
   Designed by VinaDesign